Datenschutz | AGB | Impressum
Chọn chung cư có tính tầng hầm không?
16:34 on 29.6.2020

Chọn chung cư có tính tầng hầm không?

Việc chọn tầng chung cư hợp tuổi, hợp phong thủy đối với người Việt rất quan trọng. Dựa vào quan niệm “an cư lạc nghiệp”, ngôi nhà phải có vị trí tốt, hòa hợp về không gian và phong thủy để đem lại may mắn và bình an. Trong bài viết dưới đây, Nhà Đất Mới sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về vấn đề này.

1. Chọn tầng chung cư có tính tầng hầm không?

Có rất nhiều người thắc mắc về việc chọn tầng chung cư có tính tầng hầm không hay nếu các tòa nhà chung cư có tầng hầm thì số tầng sẽ được tính toán thế nào. Thực mỗi tầng đều đã được quy định số tầng rất rõ ràng. Do đó, khi chọn tầng cho căn hộ của mình, chỉ cần lưu ý chọn theo số đã quy ước.

2. Có nên chọn mua chung cư ở tầng 4, 7, 14?

Nhiều người cho rằng các tầng này mang ý nghĩa xấu. Cụ thể 4 đại diện cho “tử”, 7 là “thất” hàm chỉ sự mất mát. Còn số 14 mang ý nghĩa là “thập tử” . Tuy nhiên, không có con số nào mang ý nghĩa thực sự xấu. Số tầng hợp hay không hợp còn tùy thuộc và tuổi, ngày giờ sinh của gia chủ cũng như thời điểm và không gian.

3. Tại sao tầng 13 thường không tồn tại ở các tòa chung cư?

Theo nền văn hóa phương tây, số 13 được coi là con số xui xẻo. Nó có liên quan đến bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu. Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm cũng là một ngày đặc biệt xui xẻo. Chính vì vậy ở một chung cư, người ta thường tránh con số này bằng cách đánh số khác đi như 12A, 12B. Về thực chất, tầng đó vẫn là tầng thứ 13.

Trên đây, Nhà Đất Mới đã chia sẻ những kinh nghiệm chọn tầng chung cư cũng như giải đáp một số thắc mắc xung quanh vấn đề này. Hy vọng với những kiến thức trong bài viết, bạ

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư cần biết

Thuận tiện trong sinh hoạt

Thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, chọn tầng ở khu vực quá thấp hay quá cao đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, thông thường vị trí trung tâm từ khoảng tầng 6 đến tầng 15 được cho là tốt.

Vị trí này sẽ tránh đường các luồng không khí ô nhiễm, bụi bẩn từ phía dưới, có tầm nhìn đẹp và đặc biệt không cần quá lo lắng khi có trường hợp bất ngờ.

Giá cả

Các vị trí tầng khác nhau có giá cả khá khác biệt. Bạn nên cân nhắc lựa chọn dựa trên khả năng tài chính.

Hướng và vị trí căn hộ

Hướng và vị trí của căn hộ cũng ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và phong thủy. Chính vì vậy, khi chọn tầng cần chú ý những căn hộ có vị trí đảm bảo tầm nhìn, ánh sáng, hướng gió,…

Không gian xung quanh

Nếu xung quanh tòa nhà có quá nhiều các tòa nhà cao tầng khác, bạn nên chọn vị trí tầng cao hơn để hạn chế việc bị che chắn ánh sáng và tầm nhìn.

Kommentare (0)
RSS Feed aller Mitglieder KV GmbH
Osnabrück
Osnabrück